Giao hàng nhanh tại TPHCM - Hà Nội - Đà Nẵng. Vì an toàn sức khỏe của bạn, nên chọn mua đúng mật ong thật chính hãng Cao Nguyên Highlandbee Bảng giá mật ong, sữa ong chúa, phấn ong thiên nhiên, bột nghệ vàng, nghệ đen: thương hiệu uy tín đứng đầu Việt Nam

CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG NGUYÊN CHẤT ĐÚNG CÁCH

Mật ong nguyên chất rất có lợi cho sức khỏe con người vì nó chứa nhiều dưỡng chất dễ hấp thụ.Vì thế hương vị trong mật ong nguyên chất hoàn toàn tự nhiên nên nó dễ bị biến đổi . Tìm mua được mật ong nguyên chất đã khó mà khi đã tìm mua được rồi mà chúng ta lại sơ sẩy do không biết cách bảo quản mật ong nguyên chất để nó bị biến đổi thì thật là uổng phí. Hãy cùng mình chia sẻ với mọi người cách bảo quản mật ong nguyên chất đúng cách để giữ lại dưỡng chất quý giá này nhé!


mật ong nguyên chất
mật ong nguyên chất

– Bảo quản mat ong nguyen chat trong những chiếc lọ đậy kín, nếu để không khí lọt vào thì chúng sẽ bị ô-xy hóa còn nếu nước lọt vào thì mật ong sẽ lên men. Không khí và nước cũng là hai yếu tố có thể làm màu sắc của mật ong bị đậm lại và mất đi mùi thơm.

- Lọ đựng mật ong phải được làm từ những chất liệu không gây ra các phản ứng hóa học như thủy tinh hoặc gốm sứ, không dùng các lọ đựng được làm từ kim loại. Kim loại và gỗ là hai chất liệu không phù hợp với mật ong vì kim loại sẽ phản ứng với mật ong, có thể gây ngộ độc. Trong khi đó, gỗ sẽ làm mật ong bị lây mùi. Cần thường xuyên kiểm tra độ trong, hơi ẩm, mùi và độ kín hơi của lọ mật ong.


mật ong nguyên chất trong lọ thủy tinh
mật ong nguyên chất trong lọ thủy tinh

–Hàm lượng phấn hoa quá cao hoặc nhiệt độ môi trường quá lạnh cũng có thể là nguyên nhân khiến mật ong kết tinh nhanh hơn. Để làm tan chảy lọ mật ong đã bị kết tinh, bạn có thể đặt chúng vào một nồi nước ấm, tuyệt đối không được sử dụng nước quá nóng.

– Giữ lọ mật ong tránh xa những thực phẩm có mùi thơm như gia vị, vì mật ong nguyên chất có xu hướng hút mùi thơm của những thực phẩm ở gần chúng.

– Luôn để lọ mật ong ở những nơi thoáng mát, không cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

Nhiệt độ của mật ong nguyên chất không được vượt quá 27 độ C, lý tưởng nhất là từ 21 độ C đến 26 độ C. Tránh để chúng ở gần bếp lò vì hơi nóng sẽ làm mật ong dậy mùi và sậm màu hơn.

Một câu hỏi chúng tôi hay được khách hàng hỏi đó là có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh không? 

Câu trả lời là không vì mật ong khi để lạnh sẽ bị đặc lại và kết tinh trong mật ong . Hiện tượng kết tinh xảy ra càng nhanh hơn đối với mật ong rừng, mật ong nguyên chất. nhiều người không biết lại nghĩ mật ong không đảm bảo.

Trên đây là một số cách bảo quản Mật Ong nguyên chất, hy vọng sẽ giúp bạn có một chai Mật Ong thơm ngon, bổ dưỡng, giàu dinh dưỡng nhất!

0 nhận xét: