Giao hàng nhanh tại TPHCM - Hà Nội - Đà Nẵng. Vì an toàn sức khỏe của bạn, nên chọn mua đúng mật ong thật chính hãng Cao Nguyên Highlandbee Bảng giá mật ong, sữa ong chúa, phấn ong thiên nhiên, bột nghệ vàng, nghệ đen: thương hiệu uy tín đứng đầu Việt Nam

Những tác dụng phụ có thể gặp khi dùng sữa ong chúaTuy sữa ong chúa mang lại nhiều lợi ích nhưng nó cũng có vài tác dụng phụ mà bạn cần hết sức lưu ý như dị ứng, gây khó chịu ở dạ dày, kích ứng hô hấp...

Gây ra các phản ứng dị ứng

Dù bạn dùng sữa ong chúa dưới dạng chất lỏng, viên uống hay bột thì nguy cơ gặp phải các phản ứng dị ứng là như nhau. Các nhà khoa học cho biết, do sữa ong chúa có thể chứa nhiều loại phấn hoa khác nhau nên những người bị dị ứng với bất kỳ loại phấn hoa nào cũng cần hết sức đề phòng. Phản ứng dị ứng có thể đi từ nhẹ tới nghiêm trọng, bao gồm ngứa, nổi mẩn đỏ, đau đầu,đau bụng và tệ hơn là sốc phản vệ, khó thở.

Theo nhiều chuyên gia sức khỏe, để đảm bảo sự an toàn cho chính bạn, nên xem xét làm một cuộc kiểm tra nhỏ với bác sĩ chuyên khoa để chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng với phấn hoa cũng như các thành phần khác của sữa ong chúa trước khi sử dụng.


Xuất hiện các triệu chứng khó chịu ở dạ dày

Nhiều nghiên cứu phân tích các tác dụng phụ của sữa ong chúa cũng đã ghi nhận các trường hợp đau dạ dày, đầy hơi và rối loạn tiêu hóa sau khi dùng sữa ong chúa. Theo nhiều báo cáo y khoa, các thành phần trong sữa ong chúa có thể gây kích ức nhẹ với niêm mạc dạ dày. Tuy nhiên, với những người có cơ địa nhạy cảm, sự kích ứng này có thể khiến họ bị buồn nôn nôn và thậm chí là tiêu chảy.
Gây kích ứng hô hấp

Một khuyến cáo đặc biệt quan trọng dành cho những ai có tiền sử mắc bệnh hô hấp là không nên dùng sữa ong chúa,dù ở bất kỳ dạng nào. Theo các nhà nghiên cứu, đã có rất nhiều trường hợp người bệnh sau khi dùng sữa ong chúa đã trải qua một loạt các triệu chứng khó chịu.

Phản ứng của cơ thể người bệnh suyễn với sữa ong chúa có thể ra các triệu chứng đi từ nhẹ đến trầm trọng như kích ứng da, khó thở do sự co thắt của các ống phế quản và túi khí trong phổi bị kích ứng. Ngoài bệnh nhân bị liên quan hô hấp, các cá nhân được chẩn đoán mắc các loại bệnh liên quan tới phổi hoặc các vấn đề về hô hấp nên sử dụng sữa ong chúa hết sức thận trọng với sự theo dõi của bác sĩ.

Khiến da bị ngứa, nổi mẩn

Những người có làn da vốn nhạy cảm và dễ bị dị ứng với các loại mỹ phẩm cũng cần thận trọng khi quyết định dùng sữa ong chúa như một loại thực phẩm bổ sung. Các nghiên cứu quy mô lớn tại Mỹ đã cho thấy có nhiều trường hợp người có da nhạy cảm sau khi dùng sữa ong chúa hoặc các sản phẩm có thành phần sữa ong chúa sẽ bị ngứa, nổi mẩn đỏ trên da hoặc nặng hơn có thể gây phát ban trên toàn bộ cơ thể.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng chúng ta không cần quá lo lắng,bởi các dấu hiệu kích ứng da có thể tự hết sau 2-3 ngày. Nếu cần, bạn có thể dùng các loại thuốc bôi ngoài da giúp giảm cảm giác ngứa.

Lưu ý: Trường hơp dị ứng là tùy theo cơ địa từng người, có những sản phẩm có nhiều công dụng rất tốt nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được. Các bạn dùng sữa ong chúa để uống nếu dị ứng gây đau bụng hay vài cảm giác khó chiu khác kéo dài thì ngưng không uống nữa, nhưng vẫn có thể dùng đắp mặt nếu như da bạn không bị dị ứng nổi mẩn đỏ. và ngược lại nếu dùng đắp mặt bị dị ứng vẫn có thể uống bình thường.