Giao hàng nhanh tại TPHCM - Hà Nội - Đà Nẵng. Vì an toàn sức khỏe của bạn, nên chọn mua đúng mật ong thật chính hãng Cao Nguyên Highlandbee Bảng giá mật ong, sữa ong chúa, phấn ong thiên nhiên, bột nghệ vàng, nghệ đen: thương hiệu uy tín đứng đầu Việt Nam

Mật ong nguyên chất có màu gì?

Mật ong nguyên chất có màu gì
Mật ong nguyên chất có màu gì? Mật ong nguyên chất có màu sắc thay đổi theo từng loài hoa đặc trưng mà ong hút mật: Vàng óng, nâu sậm, trong suốt hay màu xanh nhạt...
mat ong nguyen chat co mau gi

Mật ong nguyên chất có màu sắc thay đổi nhiều như vậy nguyên nhân do đâu?

Như các bạn đã biết, mật ong là một loại dịch lỏng đặc biệt được tiết ra từ nhụy hoa hoặc một số lá non của cỏ cây trong thiên nhiên. Loại dịch này được loài ong mật ( loài ong chuyên hút mật hoa khác với loài ong vò vẽ, ong lá, ong đất...) hút vào rồi mang về tổ làm thức ăn cho chúng.


mật ong có màu gì
Ong hút mật hoa
Trong thiên nhiên có nhiều loài hoa khác nhau do đó dịch lỏng đặc trưng này của từng loài hoa cũng có màu sắc khác nhau. Khi ong hút mật loài hoa này thì có màu trong suốt, vàng óng nhưng khi ong hút mật loài hoa khác thì mật ong sẽ có màu nâu sậm hoặc xanh dương.


mật ong nguyên chất có màu gì
Ong hút mật ong, phấn hoa 
Bên cạnh đó màu sắc của mật ong cũng phụ thuộc vào phấn hoa ( phấn ong ) mà những chú ong thọ lấy được trong quá trình hút mật. Các hạt phấn hoa sẽ dính vào lông chân của ong và được mang theo về tổ. Mật ong và phấn hoa là 2 loại thức ăn chính của loài ong. Mật ong được xem là thức uống còn phấn hoa được xem là thức ăn. Ong thợ trộn 2 loại này thành "kén" làm thức ăn cho ong non. Một số loại mật ong nguyên chất có màu sắc đặt biệt bất thường là do trong quá trình đánh bắt người ta không biết tách riêng mật ong với phấn hoa riêng biệt, chúng được trộn chung lại với nhau nên tạo ra màu sắc khác nhau.


mật ong nguyên chất có màu gì
Hoa tràm nước
Ở Việt Nam mật ong nguyên chất có màu vàng óng như nước cam chủ yếu là hoa tràm, một loại cây ngậm nước thuộc khu vực các tỉnh miền tây như Long An, Cà Mau, Kiên Giang. Ưu điểm của loại mật ong hoa tràm này màu vàng óng đẹp, bắt mắt. Nhược điểm: mật ong để lâu dần sẽ chuyển sang nâu sậm và đen sậm. Đặc biệt mùi vị của nó không phải ai cũng thích:"mùi giống mùi nước mắm" rất đặc trưng.
mật ong nguyên chất có màu gì
Hoa cafe

Ở các tỉnh Gia Lai, Kin Tum, Lâm Đồng một số loài hoa chính là hoa cafe, hoa mắc cở sẽ cho mật ong có màu cánh gián. Loại mật này có mùi thơm dịu và không bị đổi màu theo thời gian.


Và còn rất nhiều loại mật ong khác có màu sắc đặc trưng riêng từng loài hoa, từng vùng miền của Việt Nam mang lại hương thơm đặc trưng phù hợp từng sở thích riêng của mỗi người. Ví dụ: mật ong khai thác ở vùng rừng miền trung Nghệ An, Hà Tĩnh, Ninh Thuận... hoặc các tỉnh miền núi phía bắc chủ yếu là hoa vải, hoa nhãn nhưng mật lại có gaz sủi bọt nhiều.

Nếu bạn nào quan tâm đến mật ong nguyên chất và muốn tư vấn thêm xin vui lòng gọi điện trực tiếp cho chúng tôi, chuyên gia về mật ong sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho các bạn qua số hotline 0986670790 - 0988016390 ( đại diện tư vấn cho thương hiệu nổi tiếng Highland Bee của công ty Ong Mật Cao Nguyên ).

Xin chú ý: Bài viết này đã được tác giả khai báo trên công cụ tìm kiếm google.com chính vì thế nếu các trang báo mạng sao chép bài viết xin vui lòng trích dẫn nguồn gốc highlandhoney.net tránh bị report đáng tiếc. 

Từ khóa tìm kiếm: mat ong co mau gi, mật ong có màu gì, mật ong nguyên chất có màu gì, mat ong nguyen chat co mau gi, mau sac cua mat ong, màu sắc của mật ong, mat ong, màu sắc, mau gi, mật ong, nguyên chất