Giao hàng nhanh tại TPHCM - Hà Nội - Đà Nẵng. Vì an toàn sức khỏe của bạn, nên chọn mua đúng mật ong thật chính hãng Cao Nguyên Highlandbee Bảng giá mật ong, sữa ong chúa, phấn ong thiên nhiên, bột nghệ vàng, nghệ đen: thương hiệu uy tín đứng đầu Việt Nam

Thịt heo khô nướng mật ong

Tình cờ, mình tìm được một cuốn sách nấu ăn tại thư viện Melbourne, Úc trong đó có công thức thịt heo khô nướng mật ong. Mình đã làm thử và kết quả là thành phẩm rất ngon. Đây chắc chắn sẽ là một món vô cùng "đắt khách" trong những ngày Tết sắp tới đấy.

Dưới đây là cách làm món thịt heo khô mật ong rất ngon . Công thức đã được thay đổi một số gia vị để hợp với khẩu vị gia đình.

Nguyên liệu:

+ 600g thịt heo xay (nên chọn thịt nạc dăm vì phần thịt này vừa có mỡ vừa có thịt, thành phẩm sẽ rất ngon và không bị khô cứng khi nướng xong)

+ 70g đường

+ 2 muỗng súp (muỗng canh) nước mắm ngon

+ 2 muỗng súp xì dầu

+ 2 muỗng súp hắc xì dầu

+ 2 muỗng súp mật ong nguyen chat(1 muỗng trộn vào thịt, còn lại 1 muỗng để phết mặt thịt)

+ 20g sả băm

+ 2 tép tỏi

+ 1/2 muỗng cà phê gừng mài nhuyễn

+ 2 muỗng súp rượu Mai Quế Lộ (có thể tự làm bằng cách ngâm rượu với đại hồi, tiểu hồi, quế chi, thảo quả, đinh hương, hạt ngò và hạt tiêu - rượu này dùng để tẩm ướp thức ăn rất ngon).

+ 2 muỗng cà phê tiêu sọ

+ 2 muỗng cà phê bột năng

Cách làm:

- Sả băm thật nhuyễn. Tỏi cho vào cối giã thật nát. Tiêu sọ giã nhỏ, không cần giã nhuyễn.

- Dùng 1 cái tô to, trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau (trừ phần thịt và bột năng), chúng ta sẽ có phần nước sốt để ướp thịt.

- Sau khi có hỗn hợp để ướp thịt thì cho 600g thịt xay vào, rồi cho luôn bột năng vào trộn đều. Bạn nên đeo găng tay để trộn. Ướp thịt khoảng 30 phút.

- Dùng 2 cái khay to, bên dưới có lót giấy nến, cho 1/2 phần thịt này vào 1 khay và dàn đều, dùng 1 miếng nilon (handy wrap) phủ lên mặt khay thịt, dùng cây cán bột, cán nhẹ lên khay thịt. Miếng thịt sau khi nướng sẽ được mỏng đều, sau đó bỏ miếng wrap ra. Làm tương tự với 1/2 thịt còn lại vào khay kia.- Làm nóng lò 200 độ C trước 15 phút. Khi lò đã nóng thì cho khay thịt vào nướng, sau 10 phút bạn nên giảm lửa còn 180 độ C hoặc 170 độ C, tùy lò mà gia giảm nhiệt độ. Nướng tiếp 5 phút thì mang khay thịt ra ngoài, trở mặt và nướng tiếp 15 phút. Tổng cộng nướng là 30 phút cho 2 mặt thịt. Sau khi nướng xong cho khay thịt ra ngoài, dùng mật ong pha với chút xíu nước quấy đều, rồi dùng cọ nhúng mật ong quét đều 2 mặt thịt. Cho vào lò nướng trở lại khoảng 7 phút là được.- Mang thịt ra ngoài để nguội,dùng kéo cắt hết phần rìa bên ngoài vì khi nướng phần rìa sẽ cháy đen, sau đó cắt nhỏ theo ý thích. Món này ăn nóng ngon hơn, nên nếu bạn để nguội thì có thể nướng sơ lại chút nhé.

0 nhận xét: