Highlandbee® chuyên gia về mật ong Top 1 tại VN, cửa hàng rõ ràng, cam kết chất lượng, an toàn sức khỏe, an tâm sử dụng, Giao hàng toàn quốc! Bảng giá mật ong, sữa ong chúa, phấn ong thiên nhiên, bột nghệ vàng, nghệ đen: thương hiệu uy tín đứng đầu Việt Nam

Vì sao ong mật lại chết sau khi đốt người

Ong mật là một loài vô cùng đặc biệt, ong mật khác với các loài ong khác ( chuyên hút mật hoa để tạo thành mật ong ),  để có thể bảo vệ tổ của mình đã ra sức chống trả bằng cách đốt kẻ thù mặc dù sau khi đốt xong nó cũng sẽ chết. Một sự hi sinh cao cả.Vậy tại sao nó lại chết?vi sao ong mat lại chet sau khi dot nguoi
Ong mật chết sau khi đốt người

Nếu người xua đuổi, phá tổ ong, thì ong theo bản năng tự vệ, chúng sẽ đốt người.

Nọc ong có thành phần axit, vì thế bị ong đốt sẽ thấy rất đau, khiến người ta phải thôi không dám chọc nữa.
Ngoài ra, ong không ưa các vật màu đen và các mùi vị kích thích như rượu, tỏi v.v.. Nếu người mặc quần áo màu đen, lại có những mùi kích thích nói trên, ong sẽ bị chọc tức, sẽ đốt người ngay.

Nhưng ong sau khi đã đốt người rồi, bản thân nó cũng sẽ chết.

Nguyên nhân là những kim châm của con ong là do một cái ki lưng và hai cái kim bụng tạo thành, phần cuối của chúng gắn liền với tuyến độc và các cơ quan nội tạng lớn nhỏ trong cơ thể, đầu nhọn của kim có móc.

Ong châm( đốt) người, cái móc của kim sẽ vướng lại vào da người, không nhổ ra được. Sau khi đốt xong, ong bay đi, những cái kim bị da người kéo lại làm hư hỏng nội tạng của ong, thậm chí kéo đứt ra, vì thế ong không sống được nữa.

Thật thú vị đúng không các bạn, ngay cả loài ong cũng đáng để chúng ta học hỏi về sự hi sinh.

Các bạn thể thể tìm hiểu thêm công dụng của mật ong để hiểu rõ hơn về loài ong mật nhé

 Giới thiệu mật ong, sữa ong chúa Highlandbee
Highlandbee là thương hiệu Hàng đầu Việt Nam của Công ty TNHH Ong Mật Cao Nguyên. Tất cả sản phẩm "sạch" thuần khiết tự nhiên không hóa chất, không phẩm màu, không chất bảo quản. Highlandbee tuân thủ quy trình kiểm soát khép kín đảm bảo VSATTP của BYT, đạt danh hiệu Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao, QSI (Quality System International) câp phép nhập khẩu Châu Âu. Mật ong Highlandbee đã xuất khẩu qua thị trường Mỹ, Nhật, Pháp, Đức với sản lượng tương đối ổn định góp phần phát triển ngành nghề ong mật của Việt Nam. Nhân viên Highlandbee luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách.
 Hỏi và Đáp liên quan mật ong, sữa ong chúa, phấn hoa, sáp ong