Giao hàng nhanh tại TPHCM - Hà Nội - Đà Nẵng. Vì an toàn sức khỏe của bạn, nên chọn mua đúng mật ong thật chính hãng Cao Nguyên Highlandbee Bảng giá mật ong, sữa ong chúa, phấn ong thiên nhiên, bột nghệ vàng, nghệ đen: thương hiệu uy tín đứng đầu Việt Nam

1 vài mẹo dùng mật ong cho món ăn thêm ngon


mật ong cho món ăn thêm ngon
Để có được những món ăn từ mật ong ngon hơn, hấp dẫn hơn ngoài nguyên liệu và cách chế biến, trang trí sao cho đẹp mắt, tâm huyết của người nấu... chúng ta còn phải biết cách sử dụng chúng sao cho hợp lí và sử dụng như thế nào là đúng cách. Hôm nay HIGHLAND BEE sẽ chia sẻ với các bạn 1 vài mẹo dùng mật ong để giúp món ăn thêm ngon hơn nhé!
Thông thường, người ta hay dùng mật ong để thay thế đường trong mọi công thức làm bánh và nấu ăn. Tuy nhiên, mật ong ngọt gấp hai lần đường, vì thế khi nấu bạn cần giảm lượng mật ong xuống 1/3 – 1/2 lượng đường có trong công thức. Ngoài ra, trong thành phần của mật ong chứa khoảng 18% là nước, bởi vậy nếu dùng mật ong thay thế khi làm bánh bạn cần giảm khoảng 1/5 lượng chất lỏng có trong công thức. 

Khi dùng mật ong trong các món nướng, bạn nên giảm nhiệt độ của lò bớt khoảng 15ºC so với khi dùng đường để tránh món ăn bị cháy.

Khi dùng các dụng cụ đong để định lượng mật ong, bạn nên phết một lớp dầu ăn lên bề mặt dụng cụ rồi mới rót mật ong vào đong; việc này giúp mật ong chảy hết xuống dễ dàng hơn, không bị dính lại trên bề mặt dụng cụ.

Khi sử dụng mật ong trong các công thức làm bánh, nhiều người thêm một nhúm nhỏ muối nở trộn vào bột bánh để nó trung hòa bớt axit có trong mật ong – giúp bánh không bị chuyển màu nâu vàng quá nhanh khi nướng.

Mật ong có khả năng hút ẩm và lưu lại độ ẩm lâu; bởi vậy nó được dùng khi người ta muốn giữ món bánh ẩm và tươi mới trong thời gian dài. 

bánh mật ong

Mật ong nên sử dụng càng sớm càng tốt. Nếu để bên ngoài thì không nên để lâu quá 1 – 2 năm (thời hạn sử dụng tốt nhất), tùy độ đặc của mật. 

Tổng hợp Highlandhoney.net

0 nhận xét: